Tổ chức thăm bảo tàng Quân khu 2

Người Việt Nam, là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “Bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp....

 

          Người Việt Nam, là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “Bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống.

Trong không khí thi đua của  các Liên đội trong cả nước nói chung và không khí thi đua sôi nổi của Liên đội Tiểu học Vân Phú – thành phố Việt Trì nói riêng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và kỉ niệm 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Để các em biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Và hôm nay ngày 25/12/2013 Liên đội Tiểu học Vân Phú đã tổ chức cho 80 đội viên thiếu niên nhi đồng ưu tú thăm quan bảo tàng Lịch sử Quân khu 2. Qua dịp tham quan các em đã được các cô, chú trong bảo tàng giới thiệu về các hình ảnh và các tấm gương anh hùng đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc hôm nay, các bài học liên quan đến lịch sử để chúng ta hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ. Chất lửa truyền thống ấy đã được hun đúc qua hàng ngàn năm, đã rực sáng khi đất nước lâm nguy và chất lửa truyền thống ấy phải được lớp lớp tuổi trẻ hôm nay gìn giữ và phát huy, bởi lẽ đó là kết tinh của truyền thống và khí phách của dân tộc được các em trong toàn Liên đội viết  những bài cảm nhận của mình để bày tỏ lòng biết ơn đối với lớp người đi trước đã hy sinh cho Tổ quốc hôm nay.