Tổ chức chương trình truyền thông "Vì một Việt Nam không dịch bệnh"

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường Tiểu học – Hôm nay ngày 27 tháng 11 năm 2013 Công ty cổ phần tiếp thị sáng tạo hành động tổ chức truyền thông “Vì một Việt Nam không dịch bệnh” đến tuyên truyền cho tất cả Cán bộ - Giáo viên và gần 900 đội viên thiếu niên trường Tiểu học Vân Phú hiểu được tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng, 5 thời điểm rửa tay và cách rửa tay đúng cách...

 Được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường Tiểu học – Hôm nay ngày 27 tháng 11 năm 2013 Công ty cổ phần tiếp thị sáng tạo hành động tổ chức truyền thông “Vì một Việt Nam không dịch bệnh” đến tuyên truyền cho tất cả Cán bộ  - Giáo viên và gần 900 đội viên thiếu niên trường Tiểu học Vân Phú hiểu được tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng, 5 thời điểm rửa tay và cách rửa tay đúng cách.

Rửa tay bằng xà phòng là một trong các khuyến cáo đến mọi người dân mà Cục Y tế Dự phòng và Môi Trường (Bộ Y tế) đưa ra nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường, trong đó có ý thức rửa tay bằng xà phòng của mỗi chúng ta vẫn còn hạn chế. Đây là lý do khiến các bệnh truyền nhiễm vẫn tăng cao.

Qua nghe tuyên truyền và kinh nghiệm thực tế để hướng dẫn cho học sinh áp dụng cách vệ sinh cá nhân của chính bản thân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn mỗi lần trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để chống dịch bệnh, học cách rửa tay, vệ sinh cá nhân bằng xà phòng.

Tuyên truyền giáo dục học sinh hình thành kĩ năng, kinh nghiệm rửa tay bằng xà phòng, cho đôi tay sạch khuẩn phòng, chống dịch bệnh. Chăm sóc sức khỏe và đã có thói quen vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng lifebuoy khi cần thiết và hướng các em học sinh biết cách tuyên truyền với gia đình để có được thói quen này đối với tất cả mọi người trong gia đình

Qua tìm hiểu em biết vi khuẩn có ở khắp mọi nơi, cứ mỗi 1cm2 đôi bàn tay có thể mang đến 40.000 vi khuẩn. Thông qua những tiếp xúc thông thường dù rất nhỏ và quen thuộc như ăn uống, vệ sinh, cầm hay bắt tay, cầm nắm đồ vật trong gia đình… vi khuẩn đều có thể xâm nhập hoặc lây lan. Chính vì lẽ đó, việc không rửa tay bằng xà phòng lifebuoy sẽ không ngăn ngừa và phòng tránh được các dịch bệnh đặc biệt là bệnh tiêu chảy, giun sán và cúm A-H1N1… qua đó thay đổi hành vi và thói quen rửa tay với xà phòng lifebuoy là thiết thực về việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay với xà phòng lifebuoy trước tiên cho chính bản thân mình có được sức khoẻ tốt để chống lại các bệnh truyền nhiễm sau đó giúp phòng chống các dịch bệnh lây lan nguy hiểm.

Qua buổi tuyên truyền, em Hà Thị Thu Trà học sinh lớp 4D đã lên nói lên tình cảm của mình đối với các cô chú trong Công ty cổ phần tiếp thị sáng tạo hành động đã có buổi nói truyên tuyên truyền thật ý nghĩa với tất cả các em và công ty đã dành những món quà gửi đến tất cả các em đội viên thiếu niên trong toàn Liên đội. Em Hà Thị Thu Trà đã thay mặt tất cả đội viên thiếu niên nhi đồng trong Liên đội phát động hành động, thay đổi thói quen rửa tay với xà phòng lifebuoy trước tiên cho chính bản thân mình có được sức khoẻ tốt để chống lại các bệnh truyền nhiễm sau đó giúp phòng chống các dịch bệnh lây lan nguy hiểm góp phần tạo nên những thay đổi tích cực cho cuộc sống của người dân Việt Nam. Đây cũng là một hành động mà nhãn hàng Lifebuoy muốn hướng đến với mục đích cao đẹp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.