NGÀY HỘI “ MỔ LỢN NHỰA KHUYẾN HỌC” TẠI TRƯỜNG TH MINH NÔNG

Thực hiện CV số 427/PGD&ĐT-HKH ng ày  15/10/2018 của Phòng giáo dục  đào tạo Việt Trì, Hội khuyến học thành phố  về việc tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào: “Tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học” và kế hoạch số 06/KH - MN ngày 16/10/2018 của trường TH Minh Nông về kế hoạch nuôi lợn nhựa khuyến học năm học 2018-2019. Ngày 13/5/2019 trường TH Minh Nông tổ chức ngày hội “ Mổ lợn nhựa khuyến học”.

Đến dự ngày hội với nhà trường có:

ÔngNguyễn Văn Vấn - Ủy viên ban thường vụ thành ủy - Phó chủ tịch ủy ban nhân thành phố- Chủ tịch hội khuyến học thành phố Việt Trì.

Bà:  Nguyễn Thu Trà- Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo Việt Trì. Cùng các  ông  bà  là  lãnh  đạo,  chuyên  viên phòng  giáo  dục  và đào tạo Việt Trì.

• Về phía Đảng ủy, Hội đồng nhân dân , Ủy ban nhân dân phường Minh Nông.

Ông Nguyễn Văn Bằng : Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân-

Ông Huỳnh Văn Vinh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy. Cùng các ông bà là lãnh đạo, trưởng các ban ngành đoàn thể của phường Minh Nông.

Tham dự ngày hội còn có đông đủ  các thầy giáo cô giáo, đại diện các bậc cha mẹ học sinh cùng 592 em học sinh toàn trường.

* Mục đích của phong trào.

Phong trào “ Tiết kiệm Nuôi lợn nhựa khuyến học ” là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong thiếu nhi,  hình thành cho các em ý thức tiết kiệm, đoàn kết xây dựng quỹ lớp. Hàng ngày các em đã tiết kiệm một phần chi tiêu từ tiền của bố mẹ cho, tiền mừng tuổi, tiết kiệm từ các khoản tiền khác … để nuôi cho chú lợn được béo tốt, tăng cân. Qua phong trào giáo dục các em biết sử dụng đồng tiền đúng mục đích, hạn chế được tiêu cực trong lứa tuổi thiếu nhi. Sau đó sẽ trích một phần cùng giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong  lớp, trong trường. Còn lại được sử dụng vào các hoạt động cuả tập thể lớp.

• Kết quả tổng hợp của các khối lớp:

Khối 1: Có 5 lớp thu được tổng số tiền là: 18.027.000 đ. Lớp có con lợn béo nhất là lớp 1D với số tiền là: 4.050.000 đ

Khối 2: Có 3 lớp thu được tổng số tiền l à: 5.961.000 đ Lớp có con lợn béo nhất là 2B với số tiền là: 2.375.000 đ

Khối 3: Có 3 lớp thu được tổng số tiền l à: 11.285.000 đ  Lớp có con lợn béo nhất là 3C với số tiền là: 4.350.000đ

Khối 4: Có 4 lớp thu được tổng số tiền l à: 11.337.000 đ . Lớp có con lợn béo nhất là 4A với số tiền là: 4.800.000 đ

Khối 5: Có 3 lớp thu được tổng số tiền l à: 6.825.000 đ. Lớp có con lợn béo nhất là 5A với số tiền là: 2.900.000 đ.

Tổng cả trường:  53.435.000 đ

• Nuôi lợn tại nhà:  776.111.000 đ

Tổng:  829.546.000 đồng.

Để tiếp tục phát  huy phong trào nuôi lợn nhựa khuyến học trong các năm sau, tại ngày Hội này cô Nguyễn Minh Nguyệt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát động phong trào nuôi  lợn nhựa trong những năm tiếp theo.  Các vị đại biểu, khách quý là những người đầu tiên cho những chú lợn nhựa của năm sau “ăn” những “món ăn” đầu tiên.

Cũng tại ngày Hội, Ông Nguyễn Văn Vấn - Ủy viên ban thường vụ thành ủy - phó chủ tịch ủy ban nhân thành phố- Chủ tịch hội khuyến học thành phố Việt Trì  đã trao tặng 5 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500 000 đ cho 5 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Cùng đồng hành với quỹ khuyến học thành phố với số tiền trích lại từ 18 con lợn, quỹ khuyến học của trường trao tặng cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn 6 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 300 000 đ.

Ngày hội mổ lợn nhựa khuyến học đã kết thúc tốt đẹp, hy vọng trong những năm tiếp theo phong trào sẽ ngày càng được nhân rộng và phát triển.

Một số hình ảnh trong ngày hội